CHUYẾN ĐI TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ CỦA SINH VIÊN NGÀNH KỸ THUẬT ĐIỆN – KỸ THUẬT ĐIỀU KHIỂN VÀ TỰ ĐỘNG HÓA

Nhằm rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, giúp sinh viên cập nhật kiến thức thực tế và có cái nhìn cận cảnh hơn về môi trường làm việc trong tương lai. Từ ngày 10/12 đến ngày 16/12/2020 Khoa Kỹ Thuật và Công Nghệ đã tổ chức cho sinh viên ngành học Kỹ thuật điện – Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa tham gia trải nghiệm tại các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực : nhà máy chế biết cát – Công ty Hue Premium Silica, Nhà máy điện mặt trời TTC Phong Điền, Nhà máy điện gió Hướng Linh 2 Quãng Trị và Nhà máy Thủy điện Rào Quản – Công ty Thủy điện Quảng Trị.

Trong quá trình tham quan, sinh viên có cơ hội lắng nghe và chia sẻ về các kỹ năng, vị trí công việc và mô hình tổ chức tại phòng ban tại công ty, cơ hội nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc và các tiêu chí tuyển dụng doanh nghiệp cần ở ứng viên. Ngoài ra, sinh viên được tham quan khu vực làm việc để hiểu thêm về văn hóa doanh nghiệp; quy trình sản xuất của các nhà máy; dây chuyền tự động hóa,dây chuyền công nghệ… nhằm giúp các em tiếp cận các tiến bộ mới về kỹ thuật và công nghệ trong sản xuất.

Những chuyến tham quan không chỉ giúp sinh viên nâng cao về kiến thức và kỹ năng, mà quan trọng hơn hết là sinh viên HUET định hình được thái độ nghiêm túc và chuyên nghiệp trong học tập cũng như công việc để đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động trong nước và khu vực

Chuyến tham quan đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp và sâu sắc cho các bạn sinh viên, là một hoạt động ý nghĩa giúp sinh viên tích lũy nhiều kiến thức bổ ích trong quá trình học tập và định hướng công việc thực tế. Hơn thế nữa chuyến đi đã giúp tăng cường sự gắn kết giữa các bạn sinh viên với Khoa và giữa sinh viên với doanh nghiệp.

Nhà máy chế biến cát – Công ty Hue Premium Silica , huyện Phong Điền
Buổi giao lưu giữa Nhà máy Chế biến cát – Công ty Hue Premium Silica, xã Phong Điền và sinh viên HUET
Nhà máy điện Mặt Trời TTC Phong Điền
Nhà máy điện gió Hướng Linh 2 Quãng Trị
Nhà máy thủy điện Rào Quán – Công ty Thủy điện Quảng Trị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *