Bộ GD&ĐT chốt phương án thi THPT 2020
TAGS: #Tuyển sinh 2020

Thí sinh THPT năm nay thi ba bài thi bắt buộc và một bài thi tự chọn, rút ngắn thời gian thi trong hai ngày với bốn buổi thi; đề thi giảm bớt áp lực cho học sinh.

Kỳ thi gồm các bài thi Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp KHTN (vật lý, hóa học, sinh học) KHXH (lịch sử, địa lí, giáo dục công dân).

Thí sinh THPT phải thi 3 bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và một bài thi tự chọn trong số 2 bài thi KHTN và KHXH; thí sinh GDTX phải thi 2 bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ Văn và một bài thi tự chọn trong số 2 bài thi KHTN và KHXH, ngoài ra có thể dự thi thêm bài Ngoại Ngữ.

Bài thi Ngữ văn theo hình thức tự luận, các bài thi Toán, Ngoại ngữ, KHTN và KHXH thi theo hình thức trắc nghiệm, kết quả làm bài được chấm bằng phần mềm máy tính do Bộ GD&ĐT cung cấp. Thời gian làm bài thi cụ thể: Ngữ văn 120 phút, Toán 90 phút, Ngoại ngữ 60 phút, bài thi KHTN và KHXH là 50 phút.

Nội dung thi nằm trong chương trình giáo dục THPT hiện hành, chủ yếu là chương trình lớp 12. Kết quả kì thi được các sở GD&ĐT dùng để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Học sinh học hết chương trình nhưng không dự thi hoặc không đạt yêu cầu thì được hiệu trưởng trường THPT hoặc giám đốc trung tâm GDTX cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình THPT theo quy định của Luật giáo dục 2019.

Các tỉnh, thành phố, trực thuộc trung ương chịu trách nhiệm tổ chức kì thi ở địa phương mình đảm bảo an toàn, nghiêm túc. Các địa phương thành lập các hội đồng thi để tổ chức thi cho tất cả các học sinh của địa phương theo quy định của quy chế thi tốt nghiệp THPT do Bộ GD&ĐT ban hành.

Theo baomoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *