3 Điểm mới nhất trong Kỳ thi THPT 2020 đã được “chốt”
TAGS: #Tuyển sinh 2020

1. Các đối tượng dự thi

Người đã hoàn thành chương trình THPT hoặc chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT trong năm học 2019-2020.

Người đã hoàn thành chương trình THPT hoặc đã dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT nhưng chưa tốt nghiệp THPT

Người học đã đỗ tốt nghiệp nhưng vẫn cố nguyện vọng dự thi để lấy điểm xét tuyển vào ĐH, CĐ.

2. Tính điểm bài thi thành phần cho các thí sinh xét tuyển ĐH

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ được tổ chức 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập Toán, Ngữ văn, Ngoại  ngữ và 2 bài thi tổng hợp Khoa học Tự nhiên (Vật lí, Hóa Học, Sinh học ) và Khoa học Xã Hội ( Lịch Sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Thí sinh là học sinh giáo dục THPT phải thi bắt buộc là Toán, Ngữ Văn , Ngoại Ngữ và 1 bài thi tự chọn trong 2 bài thi tổng hợp là KHTN và KHXH. Đối với thí sinh là học sinh GDTX phải thi bắt buộc là Toán, Ngữ Văn và 1 bài thi tự chọn trong 2 bài thi KHTN và KHXH và có thể dự thi môn Ngoại Ngữ để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Hình thức của các đề thi được giữ nguyên như cũ không thay đổi gì thêm nhưng vẫn có sự phân hóa để phân loại đối tượng học sinh.

3. Các địa phương chịu trách nhiệm coi thi, chấm thi

Những tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương sẽ chịu trách nhiệm tổ chức kỳ thi tại địa phương mình.

Bộ GD chỉ đạo tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra thực hiện Quy chế thi trong tất cả các khâu của kỳ thi tại các địa phương;

Kết quả kì thi sẽ được đối sánh với điểm học bạ của các thí sinh nhằm đánh giá thực chất chất lượng giáo dục phổ thông và tính trung thực của kỳ thi tại các địa phương.

Theo dantri.com.vn